ตัวอย่าง Case แว่นตา Spectaclesเดี๋ยวมัว เดี๋ยวชัด เกิดจากอะไรหนอ[AT009]

คุณมานพ (นามสมมุติ) อายุ 28 ปี สถาปนิกหนุ่ม ลูกค้าประจำของร้านหมอแว่น เข้ามาเพื่อปรึกษาปัญหาการใช้สายตา โดยปกติคุณมานพใช้คอมพิวเตอร์เพื่อเขียนแบบ วันละ 6-8 ชั่วโมง แต่เมื่อวานนี้ ขณะเข้าประชุมในช่วงบ่าย สังเกตว่า เมื่อมองจอโปรเจกเตอร์แล้วไม่ชัดในทันที ต้องรอสักพักจึงชัด เมื่อกลับมามองคอมพิวเตอร์ ก็ชัดเจนทันที โดยมีอาการอย่างนี้ทุกครั้ง ทำให้เกิดความไม่สบายใจ เนื่องจากเกรงว่าถ้าดวงตาเป็นอะไรไปแล้วจะกระทบต่อหน้าที่การงานและการดำเนินชีวิตเป็นอย่างมาก จึงนัดเพื่อเข้ามาตรวจที่ร้าน

read more

สายตาไม่สั้น ทำไมต้องใส่แว่นตา[AT002]

ผู้ปกครอง ด.ช. วนัฐ (นามสมมุติ) อายุ 9 ปี พาน้องมาตรวจสายตาที่ร้านหมอแว่นเนื่องจากเพื่อนแนะนำมา น้องเรียนอยู่ชั้น ป .1 ไม่เคยใส่แว่นตา สัปดาห์ก่อนมีบริการจากร้านแว่นเข้าไปวัดสายตาน้องที่โรงเรียน แจ้งผลว่าน้องสายตาสั้น -1.50 D (สั้นหนึ่งร้อยห้าสิบ) ทั้งสองข้าง คุณแม่ฟังแล้วตกใจจึงสอบถามเพื่อนที่มีลูกใส่แว่นตา เพื่อนคุณแม่แนะนำให้มาที่ร้านหมอแว่น

read more

ใส่แล้วเมื่อยตา งงหัว[AT001]

คุณอนันต์ อายุ 28 ปี เคยตัดแว่นจากที่ร้าน เข้ามาปรึกษาบอกว่าแว่นตาอันใหม่ที่ตัดจากร้านอื่นใส่ไม่สบาย ทำงานคอมพิวเตอร์ได้สักพักจะมีอาการเมื่อยล้าดวงตา ถ้าใช้แว่นนานกว่า 2 ชั่วโมงจะมีอาการปวดตา เนื่องจากคุณอนันต์ต้องย้ายที่ทำงานไปต่างจังหวัด จึงไม่สะดวกที่จะมาตัดที่ร้านหมอแว่น ทางร้านจึงขอนำแว่นอันใหม่มาวัดและตรวจสายตา ประกอบแว่นให้ตามปกติ

read more

แว่น PROGRESSIVE ตัดแล้วใส่ไม่ได้[AT004]

คุณอุดร อายุ 46 ปี มาที่ร้านเนื่องจากเพิ่งตัดแว่นและเลนส์โปรเกรสซีฟไปจากร้านแว่นแห่งหนึ่งแต่ใช้งานไม่ได้ เมื่อนำแว่นกลับไปที่ร้านเดิมที่ตัดมาร้านบอกว่าให้ปรับตัว หลังจากที่คุณอุดรได้พยายามใช้สักพักแล้วก็ยังรู้สึกว่าปรับตัวเข้ากับแว่นไม่ได้ เมื่อเล่าให้เจ้านายที่ทำงานอยู่ด้วยกัน จึงได้รับคำแนะนำให้มาที่ร้านหมอแว่น เนื่องจากเจ้านายของคุณอุดรตัดแว่นโปรเกรสซีฟกับร้านนี้แล้วไม่มีปัญหา

read more

เลือกเลนส์ไม่เหมาะกับงานแล้วปวดเมื่อยคอ[AT005]

คุณทรงศักดิ์(นามสมมุติ) อายุ 48 ปี พาลูกมาตัดแว่นที่ร้านเนื่องจากเพื่อนแนะนำว่าทางร้านหมอแว่นสามารถวัดสายตาเด็กได้ แต่ตัวคุณทรงศักดิ์เองไม่ได้เป็นลูกค้าของร้าน หลังจากวัดสายตาน้องแพทเสร็จแล้ว
คุณทรงศักดิ์ได้ปรึกษาเกี่ยวกับอาการปวดคอเนื่องจากการใช้สายตา

read more

แว่นที่เคยใส่ได้ดี ทำไมกลับใส่แล้วไม่สบายตา งงหัว[AT006]

คุณทรงพล อายุ 26 ปี เป็นลูกค้าประจำของร้านหมอแว่น เพิ่งตัดแว่นใหม่ไปประมาณ 4 เดือน บอกว่ารู้สึกงงหัวทุกครั้งเมื่อใส่แว่นตา จากการสอบถาม คุณทรงพลบอกว่าเพิ่งเป็นได้ประมาณ 4 วัน โดยหลังจากตัดแว่นไปแล้วได้ใส่แว่นทุกวันแต่ก็ไม่มีปัญหา ลักษณะการใช้สายตาใน 4 วันที่ผ่านมาก็เหมือนอย่างเคย โดยใส่แว่นทั้งวัน ทำคอมพิวเตอร์ ขับรถ และอ่านหนังสือ

read more

งงหัวเนื่องจาก PD ไม่ตรง สายตาเยอะ[AT008]

คุณทศพล (นามสมมุติ) อาชีพพนักงานบริษัท อายุ 35 ปี เข้ามาตรวจสายตาที่ร้านหมอแว่นเพราะเพื่อนแนะนำมา โดยคุณทศพล เพิ่งไปตัดแว่นมาใหม่ แต่ใส่ไม่สบาย
จากการตรวจสอบแว่นเดิมที่เพิ่งตัดมาได้สามสัปดาห์ ค่าสายตา ข้างขวา / ข้างซ้ายคือ -6.50 D. / -6.00 D. PD แว่นตา 34/34 มม. คุณทศพลบอกว่าแว่นอันเดิมใส่แล้วมองไม่ชัด แต่ไม่มีปัญหาปวดตา แต่มาเริ่มปวดตาเมื่อใส่แว่นใหม่ที่เพิ่งตัด โดยจะเริ่มปวดเมื่อใส่แว่นและมองใกล้ ใช้สายตาได้ไม่เกิน 15 นาทีจะเริ่มมีอาการปวดตา เมื่อกลับไปร้านเดิมที่ตัดแว่น ทางร้านแก้ไขปัญหาให้ไม่ได้ โดยบอกกับคุณทศพลว่า แว่นใหม่ค่าสายตาเยอะ ต้องใช้เวลาปรับตัวประมาณ 2 สัปดาห์

read more

ตัดแว่นกี่อันก็เห็นไม่ชัด เนื่องจากตาเข[AT007]

คุณสำราญ (นามสมมุติ) อายุ 52 ปี มาตรวจที่ร้านหมอแว่นเนื่องจากเพื่อนแนะนำ มีปัญหาคือใส่แว่นมองใกล้แล้วมองเห็นไม่ชัด อาการดังกล่าวเพิ่งเกิดเมื่อประมาณสองเดือนมานี้ ก่อนหน้านั้นใส่แว่นตาอันเดิมก็ชัดเจนดี นึกว่าสายตายาวเพิ่มขึ้นจึงไปตัดแว่นสายตาเพื่อมองใกล้ที่ร้านประจำ หลังจากตัดมาแล้วก็ยังรู้สึกมองเห็นไม่ชัด จึงกลับไปที่ร้านเดิมที่เพิ่งตัดแว่นไป ทางร้านจึงเปลี่ยนเลนส์สายตาให้ใหม่โดยเพิ่มค่าสายตาเอียงเข้าไปด้วยเนื่องจากมีค่าสายตาเอียงอยู่เล็กน้อย แต่หลังจากเปลี่ยนเลนส์ไปแล้วก็ยังรู้สึกว่ามองเห็นไม่ชัดอยู่ ทางร้านยืนยันว่าค่าสายตาในเลนส์ถูกต้องแล้ว จึงไปตัดแว่นที่ร้านใหม่

read more

ตรวจตา 3 ชั่วโมงกว่า เนื่องจากปัญหาหลายอย่างร่วมกัน[AT010]

คุณบี อายุ 31 ปี (นามสมมุติ) เจ้าของร้านแว่นตามีชื่อเสียงร้านหนึ่ง มาปรึกษาระหว่างเข้าร่วมอบรมวิชาการด้านเลนส์ว่า ตนมีปัญหาสายตาที่ไม่เหมือนคนอื่น กล่าวคือ ตาข้างขวาสั้นและเอียงเล็กน้อยในแนว 90 องศา ส่วนตาซ้ายยาวและเอียงมากกว่าสามร้อยในแนว 180 องศา เมื่อใส่แว่นตามค่าสายตาพบว่ามีอาการงงหัวและมองเห็นไม่ชัด เมื่อลดค่าสายตาเอียงในแว่นตาของตาซ้ายลงครึ่งหนึ่งพบว่าใช้ได้ดีขึ้น เคยใส่คอนแทคเลนส์สายตาเอียงแล้วก็ยังมองเห็นไม่ชัด ปัจจุบันต้องใส่แว่นเท่านั้นและความคมชัดในการใส่แว่นตาก็ไม่เป็นที่น่าพอใจ นอกจากนั้นยังพบว่ามีอาการตามัวแบบเดี๋ยวมัวเดี๋ยวชัด ถ้าต้องการมองเห็นชัดเจนเช่นตอนขับรถต้องใส่แว่นตา แต่ก็ยังมีปัญหาว่าเวลากลางคืนจะยิ่งเห็นไม่ชัดทำให้ไม่สามารถขับรถได้ เลยแนะนำว่าวันไหนว่างๆลองมาตรวจที่ร้านหมอแว่นเพื่อหาสาเหตุของอาการที่เป็นอยู่

read more

ใส่แว่นเลนส์เว้าแล้วเห็นประตูเบี้ยว[AT012]

ถาม ปกติใส่คอนแทคเลนส์อยู่ค่ะ แต่พอดีช่วงนี้ตาอักเสบ คุณหมอให้งดใส่ เลยไปตัดแว่นมาใหม่ ค่าสายตาของเราอยู่ที่ด้านซ้าย -3.25 ขวา -2.75

 ตอนไปตัดแว่น พนักงานที่ร้านแนะนำว่าให้เลือกเลนส์ที่มีค่าสายตามากกว่าค่าสายตาเรา 1 step เป็นข้างซ้าย -3.50 ขวา -3.00 
ตอนลองแว่นสายตาที่ -3.50 กับ -3.00 ของทางร้านก่อนที่จะตัดแว่น ก็ไม่มีปัญหานะคะ แต่พอใส่แว่นที่ตัดเสร็จแล้วออกมา แล้วปรากฏว่ามีปัญหาพื้นลอย พอมองวัตถุที่เป็นพื้นราบแบบเส้นตรง เช่น ประตูห้าง ตู้เสื้อผ้า แล้วจะเห็นว่ามันโค้งอะค่ะ คือ ตรงกลางของวัตถุมันจะดูป่องกว้างออกมา แต่ด้านข้างมันจะเว้าแคบลงไป ทำให้เห็นวัตถุที่จริงๆแล้วควรจะราบเป็นเส้นตรง เป็นวัตถุโค้งๆหน่อยอะค่ะ ทำให้มองภาพแล้วดูไม่เป็นธรรมชาติเลย แบบนี้เราจะแก้ไขยังไงได้บ้าง หรือไปให้ทางร้านแว่นปรับแต่งค่าอะไรได้บ้างคะ

read more

ปวดตาเมื่อใช้คอมพิวเตอร์นานกว่า 1 ชั่วโมง CONVERGENCE EXCESS[AT011]

คุณหฤทภัค(นามสมมุติ) อายุ 31 ปี อาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง มาที่ร้านหมอแว่นเนื่องจากเพื่อนอาจารย์ด้วยกันแนะนำมา คุณหฤทภัคมีปัญหากับการใช้สายตาโดยเมื่อใช้คอมพิวเตอร์นานกว่าครึ่งชั่วโมง จะเริ่มรู้สึกมีอาการไม่สบายตา ถ้าฝืนใช้ต่ออีกสักพักจะเกิดอาการตามัวและเมื่อยตา บางครั้งถึงขั้นปวดตา ต้องพักสายตาแล้วอาการจะดีขึ้น แต่เมื่อกลับมาทำคอมพิวเตอร์ใหม่อาการก็จะมาอีก

read more


Contact us


Send us an email

drbird@gmail.com


Facebook

https://www.facebook.com/DrBirdVP/


Line@

@drbirdclVideoContact us


Call us

0-800-777-2331


Visit us anytime

27th Avenue, W2 3XE, New York


Send us an email

office@medicare.comSubscribe


Sign up for Medicare newsletter to receive all the news offers and discounts from Medicare eye clinic.
Social networks


Facebook

https://www.facebook.com/DrBirdVP


Twitter

#WeCare


Instagram

www.instagram.com/medicare
Copyright by BoldThemes 2018. All rights reserved.

Copyright by BoldThemes 2018. All rights reserved.